23, Feb, 2024

Top 10 Công cụ kiểm tra thứ hạng Từ khoá SEO hiệu quả nhất 2022

Top 10 Công cụ kiểm tra thứ hạng Từ khoá SEO hiệu quả nhất 2022

Kiểm tra thứ hạng từ khoá là một trong những công việc thường xuyên để kiểm soát cũng như cải thiện trang web của mình. Không những thế, điều này còn có ý nghĩa quan trọng đối với cả những người làm SEO và chủ sở hữu website. Vậy bạn đã biết gì về các công cụ để kiểm tra chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo ngay Top 10 công cụ kiểm tra thứ hạng tại bài viết này nhé!

Vì sao cần kiểm tra thứ hạng từ khoá?

Vì sao cần kiểm tra thứ hạng từ khoá?

Có rất nhiều lý do cần kiểm tra thứ hạng từ khóa, cụ thể là:

 • Việc này giúp bạn nắm được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu trọng tâm của thị trường. Từ đó, bạn có thể quản lý thứ hạng và cải thiện chiến lược Marketing một cách tốt nhất.
 • Quản lý được lượng keyword lớn liên quan đến sản phẩm hay doanh nghiệp. Điều này cũng cho bạn biết keyword nào mang lại kết quả tốt. Như vậy, bạn sẽ vận dụng chúng trong những bài viết có xếp hạng kém. Đặc biệt, bạn còn có thể khai thác thêm từ khóa đang thịnh hành và liên quan đến nội dung trang web của mình.
 • Khi kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn còn có thể bắt đầu sử dụng những từ đang dần phổ biến. Chỉ cần triển khai tốt thì sẽ đem lại kết quả rất tích cực cho quá trình làm SEO.
 • Nếu bạn thành thạo trong việc sử dụng phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa thì sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm số liệu về chúng. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm thời gian phân tích các kết quả và tối ưu trang web.

Top 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEO hiệu quả

Nếu bạn là người mới đang tìm kiếm những công cụ cho kết quả nhanh, chính xác và phổ biến nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết này với top 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa được đánh giá tốt bởi MonaSEO – công ty SEO uy tín hiện nay chia sẻ:

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa – Ahrefs

Đây chính là phần mềm phổ biến và được nhiều người yêu thích, tin dùng. Ahrefs là trình thu thập thông tin website nhanh thứ hai, chỉ sau Google và có giao diện thuộc top tốt nhất. Chúng có khá nhiều chức năng chính như: Kiểm tra Backlink, phân tích cạnh tranh, check thứ hạng URL, Content Explorer, nghiên cứu từ khóa,…

Trong đó, đặc biệt nhất là tính năng chiến lược SEO, Content Marketing và theo dõi thứ hạng. Bên cạnh những ưu điểm, Ahrefs cũng có hạn chế là thời gian tải khá chậm và chi phí hàng tháng cao. Thông thường các agency cung cấp dịch vụ SEO trên thị trường đều sử dụng Ahrefs để làm công cụ đo lường, phân tích website doanh nghiệp và đối thủ.

Giá tham khảo:

 • Không được dùng thử miễn phí mà phải trả 7 đô la để dùng thử 7 ngày đầu.
 • Gói cơ bản là 99 đô la / tháng.
 • Gói kinh doanh là 399 đô la.
 • Gói đại lý là 999 đô la.

Địa chỉ: https://ahrefs.com/

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa – Google Rank Checker

Google Rank Checker

Phần mềm này là một trong số những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa hoàn toàn miễn phí của Google. Chúng có cách sử dụng cực kỳ đơn giản, chỉ cần gõ vào từ khoá kèm theo tên domain website của bạn. Như vậy, công cụ sẽ tự động kiểm tra vị trí từ khóa đó trên Google.

Ngoài kiểm tra thứ hạng từ khóa, Google Rank Checker còn xuất ra bản báo cáo tình hình thứ hạng của chúng theo thời gian. Các số liệu sẽ được đánh giá chính xác đến 99% so với kết quả tìm kiếm trên Google, trừ Yahoo và Bing.

 • Địa chỉ website: https://www.searchenginegenie.com/google-rank-checker.php

Công cụ kiểm tra thứ hạng – Advanced Web Ranking

Advanced Web Ranking cho phép kiểm tra thứ hạng từ khoá với mức độ chính xác cao trên 130 quốc gia và 22 công cụ tìm kiếm khác nhau. Chúng tích hợp cả Google Search Console và Google Analytics để thống kê dữ liệu CPC và lưu lượng tìm kiếm theo vị trí cụ thể được đính kèm cùng mã Zip.

Không quá 30 giây, công cụ này sẽ thống kê và gửi bản báo cáo đầy đủ cho bạn. Tuy vậy, Advanced Web Ranking vẫn có điểm trừ lớn nhất là khả năng theo dõi từ khóa còn hạn chế và không thích hợp cho người chưa rành thực hiện.

 • Địa chỉ web: https://www.advancedwebranking.com/
 • Chi phí: Free dùng thử 30 ngày- Các gói từ tháng tiếp theo dao động từ 49$/tháng – 499$/tháng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa – Serp Watcher

Serp Watcher

Phần mềm này cung cấp các giải pháp quản lý trang web liên quan đến nghiên cứu từ khoá, phân tích website, kiểm tra thứ hạng từ khoá,… Serp Watcher là sản phẩm tiêu biểu và nổi tiếng của Mangools.Đơn vị này chuyên cung cấp giải pháp phần mềm có tiếng tăm trên thế giới bởi những công cụ thông minh, giao diện đẹp và hoạt động rất ổn định.

 • Địa chỉ: https://serpwatcher.com/
 • Giá tham khảo tại Serp Watcher: Khoảng 29$/gói

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner cho phép bạn tìm kiếm mọi từ khóa và các xu hướng mới nhất. Chúng không chỉ báo cáo tình hình hiện tại của từ khoá mà còn xuất báo cáo cả theo từng thời gian. Mặc dù, công cụ này dùng để lên kế hoạch nhưng vẫn rất hữu hiệu cho việc kiểm tra thứ hạng từ khóa với kết quả chính xác cao.

 • Giá tham khảo: Miễn phí nếu bạn đăng ký tài khoản Adwords miễn phí.

AccuRanker

AccuRanker được biết đến là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá có trả phí nhưng chuyên nghiệp, giao diện bắt mắt và thân thiện với người dùng. Khi ấn vào công cụ này, bạn có thể theo dõi thứ hạng từ khoá rất nhanh và khá chuẩn xác trên Google. Đặc biệt, chúng còn được Agency lựa chọn bởi tính năng Preview cho kết quả tìm kiếm.

 • Địa chỉ của website AccuRanker: https://www.accuranker.com/
 • Giá tham khảo: Miễn phí 14 ngày- Phiên bản Pro phụ thuộc vào số lượng từ khóa, càng nhiều thì phí càng rẻ.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO – Moz

Đây được coi là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất và đang phát triển mạnh mẽ trong ngành. Moz có nhiều chức năng khác nhau như phân tích backlink, theo dõi xếp hạng, nghiên cứu từ khóa,…

Moz

Công cụ này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập website, cung cấp Profile Analysis, nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa trên trang. Ngoài ra, Moz cũng có những nhược điểm các bạn cần chú ý như không khám phá nhiều từ khóa, Data và Metrics chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ.

 • Giá tham khảo tại Moz: Miễn phí sử dụng trong 30 ngày đầu, sau đó là $ 99 / tháng – $ 599 / tháng.

SEOprofiler

SEOprofiler là một trong số những công cụ rất dễ dàng sử dụng. Chúng không chỉ giúp kiểm tra thứ hạng từ khoá mà còn được tích hợp với Google Analytics và một số tính năng khác. Công cụ này có thể theo dõi đối thủ và những từ khóa của họ dùng để tranh hạng.

Mặt khác, SEOprofiler còn giúp tìm từ khóa tiềm năng nhất và tạo điều kiện cho bạn dễ dàng hơn trong xây dựng chúng. Đây sẽ là một lợi thế lớn để bạn có thể phân tích và đưa ra chiến lược cho từ khóa. Thêm vào đó, việc tăng thứ hạng trong bảng xếp hạng Google cũng sẽ khả thi hơn.

 • Địa chỉ: https://www.seoprofiler.com/
 • Giá tham khảo của SEOprofiler: Tuần đầu miễn phí- Standard 69,95$/tháng- Professional 249,95$/tháng- Enterprise 999,95$/tháng.

Authority Labs

Có thể nói, đây là một công cụ đặc biệt cho phép kiểm tra thứ hạng từ khoá, so sánh và phân tích các đối thủ theo khu vực. Điểm nổi bật của Authority Labs phải kể đến là theo dõi Computer Domains, Product Ranking, cung cấp các báo cáo chuyên sâu về lịch sử thứ hạng từ khóa,… Tuy nhiên, công cụ này cũng sẽ có các hạn chế là những từ khóa được mặc định sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái nên khó tùy chọn thay đổi theo ý thích.

 • Địa chỉ: https://www.authoritylabs.com/
 • Chi phí tham khảo: Miễn phí dùng thử trong vòng 30 ngày.Các gói nâng cao có giá từ 49$/tháng – 450$/tháng.

SEO Centro

SEO Centro là công cụ SEO online gồm nhiều tính năng khác nhau được tích hợp lại. Cụ thể như kiểm tra thứ hạng từ khoá, phân tích SEO, phân tích Meta Tag, tạo Meta Tag, phân tích tốc độ trang và tạo sự thân thiện trên Mobile. Ngoài ra, chúng còn có một số chức năng khác như phân tích mật độ keyword, đề xuất từ khóa, kiểm tra độ phổ biến social link,…

Tuy nhiên, công cụ này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức để thực hiện. Bởi bình thường, bạn chỉ cần sử dụng các kỹ năng này trên cùng một Dashboard. Nhưng với SEO Centro, bạn phải mở Dashboard của từng công cụ mới làm được.

Giá tham khảo SEO Centro:

 • Được phép dùng thử miễn phí trong vòng 2 ngày đầu tiên.
 • Gói Pro giá: 10$/tháng
 • Gói Premium giá: 20$/tháng
 • Gói Enterprise giá: 40$/tháng

Nhìn chung, mỗi công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đều sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Do đó, bạn hãy thử dùng một trong số những công cụ có trên danh sách này để quá trình lựa chọn nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Đồng thời, dùng thời gian đó tối ưu hoá ranking để đạt kết quả thành công nhất nhé!