14, Jul, 2024

Tìm Hiểu Thông Tin Học Phí Trường Song Ngữ Tại TPHCM Chi Tiết Nhất 2024

học phí trường song ngữ TPHCM

Trong thời đại hiện nay, sự phổ biến và thu hút của các trường song ngữ đối với cả học sinh và phụ huynh ngày càng lớn. Với môi trường giáo dục tiên tiến, mở ra cơ hội phát triển và hòa nhập ngay từ thời thơ ấu, các trường song ngữ nhất là các trường mầm non song ngữ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu. Một trong những vấn đề quan trọng mà nhiều phụ huynh quan tâm khi xem xét trường học cho con cái là chi phí học phí của các trường này. Hãy cùng Website-awards khám phá về mức học phí trường song ngữ tại TPHCM qua bài viết sau.

Trường song ngữ là gì?

Trường song ngữ là một loại hình trường học mà các môn học được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ khác nhau. Thông thường, một ngôn ngữ được sử dụng là ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ khác thường là một ngôn ngữ nước ngoài. Mục tiêu của trường song ngữ là giúp học sinh có cơ hội phát triển kỹ năng ngôn ngữ và hòa nhập với cả hai văn hóa. Điều này cũng giúp họ có lợi thế trong việc học tập và làm việc trong môi trường quốc tế sau này.

Trường song ngữ việt anh

Xem thêm: Top 7 App Học Tiếng Trung Quốc Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Học phí trường song ngữ thường bao gồm những khoản phí nào?

Hiện nay, trường học song ngữ trở thành lựa chọn hàng đầu trong giáo dục. Chi phí học phí của trường tư thục thường đa dạng, phụ thuộc vào chính sách và quy định cụ thể của từng trường. Việc nắm rõ những khoản phí này trước sẽ giúp phụ huynh chuẩn bị tốt hơn cho con trong hành trình học tập.

Phí ghi danh

Phí ghi danh trường quốc tế song ngữ là một trong những chi phí quan trọng khi đăng ký nhập học tại các trường song ngữ. Mục đích của khoản phí này là để trường có nguồn lực xử lý các thủ tục liên quan từ khi học sinh nộp đơn đến khi họ chính thức bắt đầu học tại trường. Phí này thường sẽ được hoàn lại hoặc trừ vào học phí chính thức sau này. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh chuyển trường, phí ghi danh thường không được hoàn lại.

Phí ghi danh

Xem thêm: Pod System Là Gì? Những Ưu Điểm Khiến Pod System Ngày Càng Được Yêu Thích

Học phí chính thức

Học phí chính thức của các trường song ngữ quốc tế là một trong những khoản chi mà phụ huynh quan tâm đặc biệt. Thông thường, học phí chính thức sẽ được thông báo vào đầu năm học, bao gồm chi phí cho đội ngũ giáo viên và các khoản phí hỗ trợ học sinh. Tùy thuộc vào từng trường và trường hợp cụ thể, có thể có các chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí. Để cập nhật thông tin chính xác về học phí, phụ huynh có thể truy cập vào website của từng trường theo khối và niên khóa tương ứng.

Học phí chính thức

Xem thêm: Top 7 Trang Web Mua Hàng Trung Quốc Online Nổi Tiếng Nhất 2024

Phí giáo trình môn học

Một khoản chi phí mà phụ huynh và học sinh thường phải đối mặt khi theo học tại các trường tiểu học song ngữ tphcm là chi phí cho giáo trình và tài liệu học. Số tiền này có thể thay đổi tùy theo trường học, chương trình đào tạo, và từng môn học cụ thể. Điều này đảm bảo rằng học sinh được cung cấp tài liệu học tập chất lượng và tiếp cận với những kiến thức mới nhất và hiện đại nhất.

Phí giáo trình môn học

Xem thêm: Top 7 App Mua Hàng Trung Quốc Uy Tín Chất Lượng Nhất Hiện Nay 

Phí phát triển trường học và cơ sở vật chất

Đây được coi là một khoản tài chính quan trọng giúp trường học nâng cao cơ sở vật chất và trang thiết bị để hỗ trợ quá trình giảng dạy và học tập. Chi phí này có thể bao gồm việc xây dựng, sửa chữa và nâng cấp các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm và các khu vực học tập khác. Bằng cách đó, việc đầu tư vào phát triển trường học giúp cải thiện công nghệ giảng dạy, đảm bảo rằng học sinh có cơ hội tiếp cận với kiến thức theo cách khoa học và hiện đại nhất.

phí cơ sở vật chất

Phí hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm học tập của học sinh tại các các trường quốc tế song ngữ tại tphcm. Chi phí này thường được dùng để hỗ trợ các hoạt động văn hóa, thể thao và các sự kiện khác, tạo ra một môi trường giáo dục không chỉ tập trung vào kiến thức mà còn đặt nặng vào sự phát triển toàn diện của các thế hệ tương lai.

Phí hoạt động ngoại khóa

Phí dịch vụ trường học

Tuỳ thuộc vào chính sách của từng trường song ngữ, chi phí dịch vụ cũng sẽ có sự đa dạng. Các khoản phí dịch vụ phổ biến có thể bao gồm quỹ phụ huynh, dịch vụ ăn trưa, tư vấn tâm lý, và dịch vụ đưa đón học sinh.

phí dịch vụ trường học

Phí hỗ trợ ngôn ngữ

Các học sinh quan tâm đến các chương trình ngôn ngữ đặc biệt như ES hoặc EAL thường sẽ phải trả thêm chi phí hỗ trợ ngôn ngữ. Những chương trình này được thiết kế để giúp học sinh nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ tại trường.

Phí hỗ trợ ngôn ngữ

Phí đồng phục

Khoản phí này thường được các trường song ngữ tính vào học phí chính. Đồng phục có thể bao gồm quần áo hằng ngày và các trang phục cho các hoạt động ngoại khóa như áo thể thao, nón, hoặc cặp sách. Phụ huynh thường có cơ hội lựa chọn và mua đồng phục theo nhu cầu và tiện ích cho việc học tập của con cái mình.

phí đồng phục

Tại sao trường song ngữ lại có học phí cao hơn trường công lập?

Dữ liệu thống kê cho thấy mức học phí tại các học phí trường song ngữ ở TPHCM dao động từ 100 đến 500 triệu đồng mỗi năm. Theo Mầm Non Đức Huệ – Trang thông tin giáo dục uy tín, chất lượng hiện nay cho thấy những nguyên nhân cụ thể giải thích vì sao học phí tại các trường quốc tế song ngữ thường cao hơn so với trường công lập.

  • Cơ sở vật chất: Các trường song ngữ thường sở hữu khuôn viên rộng rãi, với thiết kế ấn tượng và cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại.
  • Chương trình đào tạo: Tài liệu và bài giảng được thiết kế theo chuẩn quốc tế, điều này dẫn đến chi phí cao hơn cho giáo trình và việc giảng dạy. Học sinh thường có cơ hội nhận các chứng chỉ quốc tế sau khi tốt nghiệp.
  • Hoạt động ngoại khóa: Trường tập trung vào phát triển toàn diện về cả kiến thức và kỹ năng mềm cho học sinh, do đó thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng sống và phẩm chất nhân cách.
  • Đội ngũ giáo viên quốc tế: Chi phí tuyển dụng giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm là một yếu tố dẫn đến sự đắt đỏ của học phí.

trường việt anh

Học phí của một số trường song ngữ chất lượng tại TPHCM

Học phí trường song ngữ tốt tại TP.HCM thường không có nhiều chênh lệch về chi phí, bạn có thể tham khảo trong bảng thông tin về học phí của Trường Quốc Tế Việt Anh và một số trường song ngữ hiện nay tại TPHCM như sau:

Tên Trường Học Phí
  Trường song ngữ Việt Anh 100 – 140 triệu/năm
  Trường song ngữ quốc tế EMASI 125 – 320 triệu/năm
  Wellspring 213 – 365 triệu/năm
  Trường quốc tế Mỹ TAS 483 – 656 triệu/năm
  Trường quốc tế Canada (CIS) 332 – 747 triệu/năm
  Trường Song ngữ Việt Mỹ (VASS) 85 – 159 triệu/năm
  Trường Song ngữ Nam Mỹ UTS 183 – 231 triệu/năm

Trên đây là toàn bộ các nội dung liên quan đến học phí trường song ngữ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cũng như chọn lựa cho mình các ngôi trường quốc tế phù hợp.