04, Oct, 2023

Những chức năng không thể thiếu khi thiết kế website giới thiệu công ty

thiết kế website giới thiệu

Khi thành lập một doanh nghiệp, website là thành phần không thể thiếu, nên hầu như những người vừa khởi nghiệp rất chú trọng việc thiết kế website giới thiệu công ty. Đây có thể nói là kênh thông tin vừa cơ bản vừa được tận dụng nhiều nhất để tối ưu hóa kinh doanh. Vậy khi thiết kế website giới thiệu công ty, những chức năng cần có là gì?

Vì sao cần thiết kế website giới thiệu công ty?

1. Kênh thông tin cơ bản

Doanh nghiệp cần có website giới thiệu công ty như là một ngôi nhà cần địa chỉ. Khi tìm hiểu về doanh nghiệp, khách hàng sẽ có xu hướng tìm kiếm website của công ty đó để xem mọi thông tin từ sản phẩm, dịch vụ, lịch sử thành lập, ý kiến khách hàng, thông tin liên hệ… Một số lĩnh vực kinh doanh lấy website làm nền tảng bán hàng như thương mại điện tử thì cần phải chú trọng đến nó hơn cả. Đó là lý do vì sao mà mua – bán hàng online ngày càng lên ngôi. Đó còn chưa kể đến các doanh nghiệp dịch vụ, nếu bạn cần thiết kế web trọn gói chẳng hạn, và bạn chưa từng làm việc với một công ty dịch vụ nào thì cách duy nhất là tìm kiếm trên Google, những kết quả tìm kiếm (trang web) như Mona.media, webmini.vn,… sẽ nhanh chóng xuất hiện để bạn có thể tham khảo dịch vụ làm web chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

2. Xúc tiến quảng cáo, thúc đẩy doanh số

Tận dụng ưu thế kỹ thuật số trong thời đại 4.0, rất nhiều người chọn hình thức quảng cáo website của mình thông qua các công cụ tìm kiếm, hay tối ưu hóa việc tìm kiếm để người dùng Internet dễ dàng tìm thấy website của mình hơn. Đó xuất phát từ thói quen thích lướt thông tin tìm kiếm thông tin đầy đủ, chi tiết, có tính định hướng trước khi mua hàng, muốn có một trải nghiệm trực tuyến sâu sắc hơn từ người dùng. Lợi ích của việc quảng cáo, tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm tuy không thể thấy được ngay tức khắc nhưng về lâu dài là không thể phủ nhận.

3. Tăng tương tác với khách hàng

Thiết kế một website giới thiệu công ty hẳn hoi, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội tương tác với khác hàng thông qua mục để lại ý kiến tham khảo, hỗ trợ thông tin, tư vấn đặt hàng… từ đó tăng sự yêu thích từ trong khách hàng, thúc đẩy hành vi mua diễn ra hiệu quả. Ngoài ra, có website thì doanh nghiệp sẽ có thể có được thông tin khách hàng, từ đó bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ để tư vấn và chăm sóc hiệu quả.

Tăng tương tác với khách hàng
Thiết kế website giới thiệu giúp tăng tương tác với khách hàng.

4. Dễ dàng cập nhật thông tin

Website chính thức của công ty là kênh thông tin hữu hiệu nhất để cập nhật thông tin nhanh chóng đến khách hàng thay vì bạn phải tốn rất nhiều chi phí để quảng cáo qua các kênh báo đài. Không chỉ thông tin được update một cách nhanh chóng, các thao tác còn được thực hiện hết sức dễ dàng và tốn ít chi phí. Điều này cực kỳ quan trọng với các lĩnh vực bán hàng online, các website giới thiệu công ty phải được thiết kế thật thông minh và dễ dàng để người quản trị cập nhật mặt hàng tồn hay không để tránh phát sinh thêm quy trình khi mua hàng.

Những chức năng không thể thiếu khi thiết kế website giới thiệu công ty

1. Trang chủ giới thiệu công ty

Đã là một thiết kế website giới thiệu công ty thì không thể thiếu một trang chủ dành riêng để đăng tải thông tin doanh nghiệp. Thông tin trên trang chủ đầu tiên phải được cân nhắc để trình bày ngắn gọn nhưng súc tích, đủ ý. Giao diện và layout website cần được thiết kế thân thiện, dễ nhìn với người dùng, bởi vì người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn khi bước vào thấy đầu tiên là trang chủ quá dày đặc chữ, giao diện rối mắt.

Trang chủ giới thiệu công ty
Thiết kế giao diện trang chủ giới thiệu công ty thu hút khách hàng.

2. Trang giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, mặt hàng gì, có bao nhiêu loại? Bạn cần phải dặn dò đội ngũ thiết kế website giới thiệu công ty đặc biệt chú ý đến trang này. Nếu bạn đang kinh doanh một dịch vụ, bạn phải liệt kê đầy đủ trong dịch vụ bạn sẽ cung cấp cụ thể điều gì. Còn nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng hiện hữu, những thông tin về giá cả, chất lượng, sản xuất, khuyến mãi (nếu có)… phải được hiển thị rõ. Hình ảnh đăng tải nên được mã hoá để đối thủ cạnh tranh không thể lấy được.

3. Tin tức

Tin tức là một mục bổ sung trong website, nhằm mục đích để giảm bớt sự nhàm chán, tăng khả năng tương tác và để khách hàng ở lại website lâu hơn thay vì chỉ đăng tải những thông tin khô khan về sản phẩm dịch vụ. Thậm chí các chuyên viên digital có thể tận dụng mục này để chạy SEO. Tin tức này rất đa dạng, có thể là dạng thông tin thông thường, có thể là hình ảnh, sự kiện hay video. Điều quan trọng là dung lượng website phải đủ mạnh để việc truy cập không bị ngắt đoạn, nhất là những mục tin tức chứa hình ảnh HD hoặc video.

Mục tin tức cho website
Cần có mục tin tức về doanh nghiệp và thị trường.

4. Tích hợp với mạng xã hội

Mạng xã hội là không gian kết nối những người dùng cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian. Các doanh nghiệp không đứng ngoài làn sóng này, họ cũng tận dụng tối đa mạng xã hội để tăng sự tương tác, tạo đề tài, các chương trình khuyến mãi, các thông điệp độc đáo… nhằm tăng tính viral. Hiện nay, việc thiết kế website giới thiệu công ty đều liên kết với mạng xã hội như Facebook, Twitter, Intasgram… và ngược lại, tạo thành một vòng kênh truyền thông thuộc sở hữu doanh nghiệp.

Dù lĩnh vực bạn kinh doanh là gì đi nữa, đừng quên thiết kế một website chuyên nghiệp, bởi nó chính là hình ảnh thương hiệu công ty. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc để chạy các chiến dịch quảng cáo, SEO nhằm mang nó đến với nhiều khách hàng hơn.