14, Jul, 2024

Top 10 mẫu landing page hiệu quả cho marketing

top 10 mẫu landing page

Landing page là công cụ thường xuyên được dùng trong những chiến dịch quảng cáo trực tuyến, giới thiệu sản phẩm, thông tin doanh nghiệp. Nhiều người thường nhầm lẫn landing page chính là trang chủ, trên thực tế landing page còn có công dụng nhiều hơn thế. Do đó không ít doanh nghiệp đã đầu tư thiết kế landing page cho thật đẹp và hiệu quả để marketing. Hiện nay trên Internet có sẵn rất nhiều thiết kế Landing Page cho các bạn lựa chọn. Chúng tôi xin giới thiệu top 10 mẫu landing page hiệu quả cho marketing.

Landing page là gì? Vì sao cần có landing page?

Landing page, có nghĩa là trang đích, thường chỉ có 1 page nhất và chỉ tập trung hiển thị nội dung, thông tin và hình ảnh liên quan đến một chủ đề nhất định, có thể xuất hiện biểu mẫu đăng ký thông tin nếu cần. Đây là trang được dùng để tạo thu thập danh sách khách hàng tiềm năng, và từ danh sách có được ở trang đích, người ta dùng nó để xác định tiếp thị chuyển đổi (conversion rate). Có 3 loại landing page thường gặp nhất gồm:

Landing page
Landing page
  • Landing Page – Lead Generation Page: hiển thị các thông tin thu hút khách hàng như tặng quà, khuyến mãi, ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí,… và kèm theo biểu mẫu điền thông tin.
  • Landing Page – Sales Page: hiển thị tất cả các thông tin chi tiết về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ để thuyết phục khách mua hàng ngay trên page.
  • Landing Page – Click through-Page: không hiển thị biểu mẫu điền thông tin mà chỉ hiển thị các thông tin cần thiết và nút kêu gọi để chuyển hướng tới trang chính, các website thường sử dụng phương pháp này là website giao dịch bất động sản, website thương mại điện tử…

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lợi ích của landing page đối với doanh nghiệp:

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đây chính là lợi ích thực tế nhất mà landing page đem lại cho doanh nghiệp. Với những website thông thường, người dùng sẽ bị phân tâm vì quá nhiều nội dung, quyết định lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ bị ảnh hưởng. Thế nhưng tất cả các thông tin đều được chắt lọc và thể hiện qua landing page, khách hàng không cần phải click chuyển trang xa xôi, để người dùng thực hiện một hành động một hành động thật đơn giản và nhanh chóng. Từ đó tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng thực sự sẽ tăng.

Phân tích dữ liệu khách hàng

Biểu mẫu thu thập thông tin kết hợp với công cụ quản lý khách hàng CRM chính là sự kết hợp lợi hại để doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng, sử dụng nó cho những chiến lược marketing online. Đồng thời dựa trên dữ liệu đó, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn chính xác hơn về hành vi, thói quen, giới tính, khu vực,… của nhóm khách hàng mục tiêu, từ đó sẽ tối ưu hóa phương pháp tiếp cận được với khách hàng tiềm năng.

Truyền tải thương hiệu tốt hơn

Thay vì phải truyền tải một số lượng lớn thông tin, trong đó có cả những thông tin không thật sự quan trọng thì những thông tin trên landing page chỉ là những thông tin cốt lõi nhất. Từ đó, ấn tượng của khách hàng về thông điệp bạn truyền tải, về hình ảnh thương hiệu, về bản chất thương hiệu… sẽ rõ nét hơn. Khi khách hàng nhớ đến thương hiệu của công ty thì sự tin tưởng sẽ được tăng cao.

Hiệu quả hơn cho những hoạt động marketing

Hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo Google Ads hay SEO còn phụ thuộc vào sự quan tâm của người truy cập website. Cụ thể, đó là việc người dùng ở lại website trong bao lâu, việc click chuột trên các mục thông tin của website. Với một landing page tốt, bạn có thể thuyết phục thêm nhiều khách hàng tiềm năng ở lại điền thông tin lâu hơn, hay click vào nút để đi đến trang chính.

Top 10 mẫu landing page hiệu quả cho marketing

Hãy cùng tham khảo một số mẫu landing page với thiết kế ấn tượng dưới đây nhé!

Unbounce

Tối giản nhưng hiệu quả, Unbounce là một landing page được đánh giá cao nhờ thông điệp CTA nổi bật và thiết kế hình ảnh trực quan, bắt mắt. Mọi thiết kế và sự sắp xếp trên Unbounce đều nhằm mục đích tối ưu hóa SEO và làm nổi bật phần thông điệp cần truyền tải, tránh gây xao nhãng làm ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong thiết kế landing page của mình, Unbounce đã tạo ra những mẫu landing page hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Shapely

Theo công ty SEO Mona – đơn vị chuyên thiết kế website với đa dạng chủ đề cùng các dịch vụ SEO website chất lượng hiện nay thì Shapely landing page được ưa chuộng hiện nay của họ. Là một chủ đề WordPress một trang mạnh mẽ và linh hoạt với thiết kế pixel hoàn hảo và chức năng vượt trội. Cho đến nay, nó là chủ đề WordPress miễn phí hiện đại nhất hiện nay với vô số tùy chọn chưa từng có. Landing page này này đi kèm với một số tiện ích phụ trên trang chủ có thể được sử dụng để thêm danh mục, thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nút CTA cũng như nhiều yếu tố khác. Đây là một landing page hoàn hảo cho những ai ưa chuộng nâng cao trải nghiệm người dùng.

Mẫu landing page Shapely
Mẫu landing page Shapely

Comodo

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu để bắt đầu thiết kế landing page trong ngành công nghiệp game, hãy chọn mẫu trang web cổng trò chơi miễn phí Comodo. Landing page này có những chức năng tiếp thị các trò chơi, video mới của doanh nghiệp chỉ bằng một trang canvas hiện đại, sáng tạo và hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo ý muốn bản thân. Comodo cũng bao gồm các trang giới thiệu thông tin, thư viện, blog và liên hệ. Thậm chí chúng còn đi kèm với biểu mẫu liên hệ và Google Maps.

Wistia

Chỉ với hai tông màu xanh trắng, Wistia tạo nên sự hài hòa và thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Mọi thông tin sẽ được tối giản tối đa, để khách hàng tập trung vào banner hay video giới thiệu sản phẩm cũng như hai nút chức năng chính. Wistia cho phép bạn tải lên logo của bạn, tùy chỉnh các điều khiển và thay đổi màu trình phát để phù hợp với thương hiệu, đồng thời giúp khán giả của bạn thực hiện hành động bằng chức năng CTA, email, liên kết chú thích, v.v.

H.BLOOM

Đơn giản, nhưng H.BLOOM lại sở hữu hình ảnh trực quan chuẩn từng pixel, font chữ ấn tượng và form đăng ký màu trắng nhỏ gọn nhưng vẫn rất bắt mắt, hội tụ đầy đủ những yếu tố của một landing page thu hút. So với những landing page trên, H.BLOOM nhiều chi tiết hơn nhưng vẫn không hề gây rối mắt. Thông điệp chính của page được trình bày ngay ngắn kế bên biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng. Đây là page phù hợp với những lĩnh vực về trang trí, thời trang…

Educature

Dường như cái tên nói lên tất cả, Educature là một landing page cho lĩnh vực giáo dục, dùng để tạo ra các chương trình, các khóa huấn luyện và đào tạo trực tuyến, cung cấp cho sinh viên các tri thức cần thiết. Hình ảnh tên lửa động trên page tạo ra hiệu ứng thu hút, vừa dẫn về đầu trang và điều hướng đích. Trên giao diện chính dù đơn giản nhưng vẫn thể hiện đầy đủ các tính năng và cho người tận dụng một kinh nghiệm tuyệt vời.

Glint

Glint là một mẫu landing page xây dựng trên ngôn ngữ đánh dấu HTML hiện đại và phong cách. Nó thích hợp cho các nhà thiết kế sáng tạo, agency, làm việc tự do, nhiếp ảnh gia hoặc bất kỳ nghề nghiệp sáng tạo nào. Nó giống như là một thiết kế website chuyên nghiệp cho đáp ứng và có trang bị HIDPI để hình ảnh sắc nét, chuẩn từng pixel trên mọi thiết bị. Được xây dựng với mã code rõ ràng và khoa học, mẫu page này rất dễ tùy chỉnh.

Netflix

Nếu bạn làm trong lĩnh vực truyền thông, digital hay đồ họa, những công việc có liên quan đến media, hãy tham khảo ngay mẫu landing page giống Netflix. Không cần quá nhiều thông tin dài dòng, chỉ cần dòng tiêu đề và mô tả ngắn gọn, điều đó đã đủ thúc đẩy người dùng nhấn vào nút CTA màu hồng với lời mời gọi rất hấp dẫn “Join Free for a Month” ở phía dưới. Bên cạnh đó, góc phải có nút “Sign in” cho những ai đã là thành viên đăng ký.

Mẫu landing page giống Netflix
Mẫu landing page giống Netflix

Webprofits

Không đi theo hướng thiết kế nổi bật, nghệ thuật hay hình ảnh trực quan, Webprofits có nền đen xám đơn giản nhưng nhờ đó lại làm nổi bật lên nội dung văn bản màu trắng tương phản trên đó. Phần mô tả có đầy đủ thông tin về dịch vụ, đi kèm bên dưới là nút CTA màu hồng nổi bật để thúc đẩy hành động của khách hàng.

Halo

Với những doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực về sáng tạo tự do, đừng bỏ qua landing page Halo. Nó cho phép bạn tự do sửa đổi, vẽ sáng tạo những điểm nhấn nghệ thuật theo ý muốn mà không bị hạn chế bởi khuôn khổ nào. Ngoài ra, bố cục của Halo cũng tự do và thiên về sự trực quan bằng hình ảnh hơn là thể hiện bằng văn bản. Do đó, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu một giao diện website độc – lạ theo ý tưởng của riêng mình.

Tham khảo: Top 10 website tạo landing page.

Hy vọng 10 mẫu landing page này sẽ là gợi ý phù hợp cho bạn thiết kế landing page cho mình nhé!