14, Jul, 2024

Top 10 website học trực tuyến uy tín dạy bạn mọi thứ

website học trực tuyến

Website học trực tuyến là hình thức học tập rất phổ biến trong những năm gần đây. Với sự tiện lợi, chủ động về thời gian học tập, học trực tuyến đang ngày càng nhận được sự yêu thích của nhiều người. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình những website học trực tuyến uy tín dạy bạn mọi thứ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Học trực tuyến là gì? Tại sao bạn nên học trực tuyến trên website?

Hiểu một cách cơ bản nhất của nhiều người thì học trực tuyến là hình thức phân phối các tài liệu, nội dung học tập dựa trên những công cụ, thiết bị điện tử hiện đại như máy tính, điện thoại, laptop,…có kết nối internet.

Việc đào tạo qua mạng mang lại sự tương tác cao giữa người học và giảng viên. Họ hoàn toàn có thể trực tiếp trao đổi với nhau thông qua những ứng dụng như chat, email, tạo forum học tập, hội thảo trực tuyến,…

Tại sao bạn nên học trực tuyến trên website?

E-learning cung cấp môi trường học thú vị
E-learning cung cấp môi trường học thú vị

Học trực tuyến trên website mang lại nhiều lợi ích cho người học, cụ thể:

Tiết kiệm thời gian: Nếu không có nhiều thời gian để tới trung tâm thì bạn có thể thỏa sức học trực tuyến theo thời gian rảnh của mình. Chỉ cần ngồi ở nhà và truy cập vào các khóa học online trên website là bạn có thể tham gia khóa học trực tuyến một cách dễ dàng. Bạn có thể học bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào phù hợp nhất mà không mất công đi tới trung tâm.

Tiết kiệm chi phí: Các website dạy học trực tuyến thường giảm đến 60% cho các khoản chi phí về cơ sở vật chật của trường, chi phí đi lại. So với chi phí giảng dạy bình thường thì việc chi trả cho thiết kế web bán khóa học trực tuyến rất thấp, còn phía học viên thì chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí khóa học. Đây cũng là lựa chọn tốt với những sinh viên không đủ điều kiện tài chính cho việc du học nước ngoài.

Học tập mọi lúc, mọi nơi: Những trang website học trực tuyến thường truyền đạt kiến thức theo yêu cầu của người học. Đáp ứng thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Không giới hạn vị trí địa lý, thời gian, địa điểm học.

Linh động trong học tập: Với hình thức học online, học viên có thể lựa chọn các khóa học có sự hướng dẫn của giảng viên trực tuyến hay khóa học tương tác. Thông qua thư viện trực tuyến, học viên có thể tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và nâng cao kiến thức.

2. Top 10 website học trực tuyến uy tín dạy bạn mọi thứ

Để đáp ứng nhu cầu của người học, ngày càng có nhiều website học trực tuyến ra đời. Điều đó gây không ít khó khăn cho người học trong việc lựa chọn website uy tín. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì đừng bỏ qua top 10 website học trực tuyến uy tín nhất chúng tôi chia sẻ dưới đây.

2.1 Edumall

Website học trực tuyến Edumall
Website học trực tuyến Edumall

Edumall là một trong những website bán khóa học online nổi nhất hiện nay. Đây được xem như một “siêu thị” của những khóa học trực tuyến ngắn hạn hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Website tổng hợp nhiều khóa học về kỹ năng: Ngoại ngữ, công nghệ thông tin, phát triển cá nhân,…

Edumall mang tới những bài giảng chi tiết và chất lượng, kiến thức chuyên sâu giúp học viên tiếp thu một cách hiệu quả và nhanh chóng. Với đội ngũ giảng viên hùng hậu như Thạc sỹ Nguyễn Danh Tú, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, MC Phan Phúc Thắng,…cùng với phương pháp học Thụy Sĩ chứng nhận – LIPE. Mang tới cho người học hàng nghìn khóa học đa lĩnh vực.

Điểm cộng của website này là sử dụng phương pháp sư phạm LIPE được áp dụng thành công tại đại học Harvard và Stanford. Nếu bạn trải nghiệm học với Edumall với thời lượng 30 phút mỗi ngày thôi bạn sẽ cảm thấy có sự thay đổi tích cực rất nhiều

2.2 Topica.edu.vn

Topica là một đơn vị đào tạo về học trực tuyến hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Các giáo trình tài liệu tại Topica đều rất đúng chuẩn, công phu với đầy đủ các bước: lý thuyết, tương tác, thực hành, tập luyện, kiểm tra.

Bạn cũng sẽ nhận được bằng do chính bộ giáo dục và các trường trong nước công nhận khi học trực tuyến tại Topica. Ngoài ra, những khóa đào tạo ngoại ngữ với hơn 100 giảng viên từ Úc, Mỹ, Âu,…chắc chắn sẽ mang tới hiệu quả ngoài mong đợi.

2.3 Kyna.vn

Website học trực tuyến Kyna
Website học trực tuyến Kyna

Kyna.vn cũng là một cái tên bạn không nên bỏ qua trong top 10 website học trực tuyến uy tín hiện nay. Kyna.vn có lượng học viên khủng lên towis 200,000 người, tài liệu hơn 5,000 video và hơn 200 khóa học tự chọn khác.

Tên web là chữ viết tắt của “Kỹ năng” nên đa phần các khóa học trên Kyna.vn đều là những khóa học kỹ năng, chẳng hạn: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng marketing,…với những linh vực đa dạng như công nghệ, ngoại ngữ, kinh doanh, nuôi dạy con cái,…Đội ngũ giảng viên cũng gồm nhiều chuyên gia nổi tiếng như thầy Dương Hoàng Dũng, Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Trần Thị Ái Liên,…

2.4 edX

Được thành lập vào năm 2012 bởi trường đại học Harvard và MIT, EdX chuyên cung cấp những khóa học và tài liệu học theo chương trình đạt chuẩn quốc tế.

Website có khoảng hơn 10 triệu người học và hơn 110 tổ chức đồng hành. EdX chia nhỏ những ngành học của mình khi có tới tận 30 lĩnh vực như kiến trúc, khoa học, sinh học, đời sống, kinh doanh, sức khỏe, dinh dưỡng,…Các khóa học của web được chia theo 3 cấp độ: Introductory ( giới thiệu), Intermediate (trung bình) và Advanced (nâng cao) và được theo học với hơn 12 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

2.5 udacity.com

Học cùng với Udacity cùng với những bài giảng hấp dẫn
Học cùng với Udacity cùng với những bài giảng hấp dẫn

Thành lập tháng 6/ 2011, tại Mỹ, Udacity hiện có khoảng 1.3 triệu người dùng. Web cung cấp những khóa học về IT, khóa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, toán học,… Học viên tại Udacity được hướng dẫn chi tiết về đề cương khóa học của mình. Bạn sẽ có chứng chỉ của khóa học sau khi kết thúc với điều kiện phải pass qua kỳ thi cuối.

Người dùng có thể tham gia các khóa học miễn phí và có phí tại Udacity. Những khóa học có phí hiện có liên kết với San Jose State University để được xem như là tín chỉ đại học.

Hiện Udacity cung cấp những khóa học Nanodegree – chứng chỉ công nghiệp giúp học viên thuận tiện tìm việc trong lĩnh vực công nghệ. Các khóa học trực tuyến trong lĩnh vực công nghệ tại website này được thiết lập với Facebook, Google, AT & T, mongo DB.

Học để hành là tiêu chí của các khóa học trên Udacity. Học viên sẽ vận dụng ngay lập tức những điều mà học đã học trên Udacity thông qua những bài giảng thực tế của khóa học Nanodegree.

2.6 khanacademy.org

Được thành lập từ tháng 9/ 2006, tại Mỹ, Khan Academy là website cung cấp miễn phí 100% những khóa học về toán, tin, kinh tế, khóa học cơ bản, lịch sử cho người dùng trên khắp thế giới với những ngôn ngữ được mở rộng. Có khoảng 6 triệu người dùng Khan Academy mỗi tháng, tương tác và online forum.

Thế nhưng, đối tượng giảng dạy các khóa học trên website này chỉ là những người bình thường, không rõ kiến thức chuyên môn như thế nào. Các khóa học trên Khan Academy là dạng khóa học ngắn, có bài tập, không cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

Dù còn nhiều hạn chế nhưng đây vẫn là lựa chọn tốt cho các bạn đến từ những nước có nền kinh tế không phát triển, nền giáo dục còn nhiều yếu kém bởi Khan Academy hoàn toàn miễn phí.

2.7 Hocmai

Hocmai là một website bán khóa học online rất quen thuộc đối với học viên Việt Nam. Trang web chuyên đào tạo những môn học cơ bản của Bộ giáo dục từ cấp Tiểu học tới Đại học với các tài liệu bài giảng vô cùng đa dạng. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, video hướng dẫn được biên soạn công phu. Hocmai cung cấp nguồn kiến thức chuẩn xác cho những học viên cần lấy lại căn bản và bổ sung thêm kiến thức.

Website này được hỗ trợ thiết kế bởi công ty Mona Media, công ty đã đồng hành cùng hocmai trong nhiều năm với những giao diện và tính năng luôn được phát triển.

2.8 Academy.vn

Academy.vn là một thiết kế web học trực tuyến chuyên về những kỹ năng dành cho người đi làm như kỹ năng marketing, tiếng anh, giao tiếp,…Các khóa học trên web này đều được đầu tư một cách công phu, áp dụng phương pháp “học lý thuyết-luyện tình huống”, giảng dạy trực tiếp từ những giảng viên có chuyên môn cao.

Dù là những khóa học qua mạng, thế nhưng học viên vẫn nắm vững được toàn bộ kiến thức, kinh nghiệm một cách hiệu quả. Academy xứng đáng là website uy tín, giúp người đi làm có thêm nhiều kinh nghiệm, tự tin phục vụ công việc của mình.

2.9 Myclass.vn

Học lập trình trực tuyến với Myclass
Học lập trình trực tuyến với Myclass

Myclass.vn là trang web được các giảng viên trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Tp HCM đầu tư giảng dạy trên lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam. Website này cung cấp những kinh nghiệm, kiến thức cho những bạn đam mê khám phá công nghệ, lập trình.

Thực hành là phương pháp học tập chủ yếu, thông qua những tình huống thực tế từ những tổ chức và doanh nghiệp nên chất lượng bài giảng sẽ khái quát và thiết thực hơn nhiều.

Hiện Myclass.vn vẫn đang đi đầu về các khóa học trực tuyến trong lĩnh vực công nghệ thông tin, là niềm tự hào của dân khoa học công nghệ.

2.10 Moa.com.vn

Nếu bạn muốn thử sức trong lĩnh vực marketing, kinh doanh online thì đừng bỏ qua Moa.com.vn. Đây là trang web đào tạo về kỹ năng marketing và kinh doanh trực tuyến với gần 2000 học viên và doanh nghiệp được đào tạo thành công.

Với gần 8 năm kinh nghiệm, Moa đưa tới những bài học chuyên sâu, thích hợp trở thành một điểm đến dành cho những bạn trẻ muốn kiếm tiền từ internet. Đội ngũ giảng viên tại Moa được chọn lọc từ dàn chuyên gia có kinh nghiệm học tập và làm việc ở các công ty lớn trong và ngoài nước. Trang web này đang dần khẳng định được vị thế nhất định, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho học viên có nhu cầu.

Trên đây là top 10 website học trực tuyến uy tín dạy bạn mọi thứ mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hình thức học online dĩ nhiên không thể thay thế hoàn toàn phương pháp đào tạo truyền thống, thế nhưng, chúng sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đã có bằng cấp và muốn nâng cao thêm trình độ của mình. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi nhiều bài viết khác của chúng tôi nữa nhé!