14, Jul, 2024

Top các phần mềm CRM du lịch hàng đầu Việt Nam

Du lịch là một ngành nghề có tốc độ thay đổi nhanh, khách hàng rất đa dạng và phức tạp, đến từ nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau với những ngôn ngữ, văn hóa và truyền thống cũng hoàn toàn khác biệt. Do đó bên cạnh việc thiết kế website du lịch, thực hiện các chiến lược Marketing hiệu quả để thu hút khách thì các công ty hiện nay cũng cần chăm chút vào khâu quản lý thông tin của khách hàng cẩn thận, bởi nó là nền tảng để hỗ trợ các chức năng khác như chăm sóc khách hàng, RE – Marketing một cách thuận lợi hơn. Và phần mềm CRM (Customer Relationship Management) là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ các quản lý. Dưới đây là top phần mềm CRM du lịch hàng đầu Việt Nam.

Các nhiệm vụ mà CRM có thể đảm nhận?

Phần mềm CRM
Phần mềm CRM

Phần mềm CRM là viết tắt của cụm từ Customer Relationship Management, tức là phần mềm “Quản lý quan hệ khách hàng”, đảm nhận mọi công việc nhằm giúp doanh nghiệp quản lí và phân tích sự tương tác và dữ liệu của khách hàng để phát triển mối quan hệ với khách hàng, từ đó mà tăng doanh số. Mỗi doanh nghiệp có một đặc thù riêng biệt và mục tiêu phát triển khác nhau, mà họ sẽ xây dựng chiến lược CRM và quy trình vận hành CRM khác nhau. Nhưng nhìn chung thì mọi quy trình và xây dựng chiến lược CRM đều xoay quanh 5 nhiệm vụ sau để xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng

CRM Sales

Có lẽ với mọi doanh nghiệp không riêng về lĩnh vực du lịch, bán hàng là công đoạn quan trọng nhất vì nó trực tiếp đem về doanh thu cho công ty. Và CRM Sales sẽ hỗ trợ tốt bộ phận bán hàng bằng cách đảm nhiệm các công việc gọi điện, gửi email, gửi báo giá, đặt và quản lý lịch hẹn, ký hợp đồng, nhận thanh toán, báo công nợ… đồng thời giúp tiến độ các công việc diễn ra nhanh chóng hơn bởi mọi thứ đã được lập trình sẵn.

CRM Sale giúp đảm bảo tiến độ giao dịch
CRM Sale giúp đảm bảo tiến độ giao dịch

CRM Marketing

Hiện nay Marketing chính là bộ phận áp dụng công nghệ nhiều nhất để đáp ứng được nhu cầu thay đổi nhanh chóng của khách hàng, đồng thời bắt kịp các xu hướng mới, do đó việc áp dụng CRM Marketing cũng không ngoại lệ. Nó giúp doanh nghiệp phân loại khách hàng theo từng nhóm dễ dàng, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, thu thập và phân tích thông tin khách hàng để kết hợp với thiết kế website triển khai các dự án marketing: SMS marketing, Email marketing, SEO

CRM Services

Đã là phần mềm hỗ trợ xây dựng mối quan hệ với khách hàng, thì chức năng chăm sóc khách hàng sau bán hàng cũng rất quan trọng. Những chức năng mà CRM Services nhằm giúp tăng thiện cảm và tương tác với khách hàng, thúc đẩy khách hàng mua lại sản phẩm/ dịch vụ, gia hạn dịch vụ, tin tưởng giới thiệu cho người quen… bao gồm gửi thử cám ơn, gửi các chương trình khuyến mãi, giảm giá, lời chúc sinh nhật, lời chúc cho các dịp đặc biệt (Quốc tế phụ nữ, các ngày lễ tết…)

CRM Analysis

Mọi thông tin khách hàng bạn có sẽ là vô nghĩa nếu không có bước phân tích dữ liệu để hộ trợ việc chốt hợp đồng. CRM Analysis chính là đóng vai trò quan trọng đấy. Chức năng này sẽ phân tích dữ liệu khách hàng hiện có, khách hàng tiềm năng, khách hàng vẫn chưa có nhu cầu sử dụng dịch vụ… theo nhiều trường khác nhau như độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, sự quan tâm, dịch vụ du lịch bán chạy, thời điểm cao điểm sử dụng dịch vụ… tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

CRM Collaborative

Nếu như ở các doanh nghiệp bình thường, mỗi phòng ban sẽ là một bộ phận riêng biệt và đảm nhận các công việc khác nhau. Tuy nhiên cần một nhân tố kết nối tất cả các công việc đó lại, thì CRM Collaborative sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó. Nhờ có nó, các thông tin giữa các phòng bạn được liên kết trực quan nhanh chóng. Từ đó, việc phối hợp trong công tác phục vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp cũng được hiệu quả hơn.

Top các phần mềm CRM du lịch hàng đầu Việt Nam

Salesforce

phần mềm crm du lịch bán hàng và chăm sóc khách hàng Sale Force
Phần mềm quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng Sale Force

Chắc hẳn những những ai đảm nhiệm công việc quản lý thông tin khách hàng đều không xa lạ với Salesforce, giải pháp của công ty lập trình phần mềm CRM (Customer Relatioship Management) điện toán đám mây theo yêu cầu (on-demand) thuộc tập đoàn Salesforce.com, Inc có trụ sở tại California, Mỹ. Salesforce sẽ giúp những nhà quản lý quan hệ khách hàng tìm kiếm giải pháp bán hàng, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng, lưu trữ và quản lý thông tin nhờ công nghệ cloud tiên tiến phát triển thành các danh mục như Commerce Cloud, Sales Cloud, Service Cloud, Marketing Cloud, Data Cloud… Những tính năng được tính hợp trong phần mềm này bao gồm Chatter cập nhật thông tin, theo dõi cơ hội chốt hợp đồng, Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ, quản lý thông tin đối tác, thư viện… Với độ bảo mật cao và linh hoạt, Salesforce quả là sự hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp du lịch.

CRM Microsoft Dynamics

Bên cạnh Salesforce, CRM Microsoft Dynamics cũng là cái tên không kém nổi tiếng trên thị trường Việt Nam và thế giới trong việc cung cấp các giải pháp quản lý quan hệ khách hàng. Đây là sản phẩm của ông lớn Microsoft, sẽ cung cấp cho các bạn mọi thông tin về khách hàng, đối tác, đối thủ, thị trường… phân tích cơ hội kinh doanh, lưu trữ thư viện thông tin. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này chính là nó hoạt động trên môi trường web giúp bạn truy cập 24/24 đồng thời tương thích với bộ Microsoft Office và Microsoft Style. Bên cạnh đó, CRM Microsoft Dynamics còn giúp các doanh nghiệp giải quyết phần khó khăn đó là liên kết các chức năng trong doanh nghiệp gồm quản trị nhân sự, quản trị nhà phân phối, tài sản… lại với nhau dựa trên nền tảng là mối tương tác qua lại liên tục giữa các bộ phận.

Insightly CRM

phần mềm crm du lịchđơn giản và hiệu quả Insightly
CRM đơn giản và hiệu quả Insightly

InsightlyCRM được thành lập từ năm 2009, chuyên cung cấp giải pháp phần mềm CRM nền tảng đám mây Freemium cho các doanh nghiệp nhỏ. Hiện phần mềm này có đến hơn 350.000 người sử dụng dịch vụ của mình trên toàn thế giới, và là một giải pháp được các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ yêu thích nhờ ưu điểm nổi trội là chi phí thấp: phiên bản miễn phí của Insightly CRM hỗ trợ đến ba người sử dụng, và nếu bạn muốn đăng ký sử dụng chính thức thì mức phí bạn bỏ ra chỉ có $ 29/tháng cho hiên bản khởi động, riêng phiên bản cao cấp cho phí là $ 49/tháng, và phiên bản chuyên nghiệp có mức phí cao nhất lên đến $ 99/tháng. Đặc biệt, phần mềm này còn bổ sung thêm một số công cụ mà CRM bình thường không có, bao gồm thu thập dữ liệu và dự án. Insightly CRM cũng có thể tích hợp chặt chẽ với Google, Gmail, Google Drive, Evernote, Office 365, Outlook, và MailChimp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ưng dụng di động của Insightly trên các thiết bị IOS và Android.

SugarCRM

SugarCRM là phần mềm giúp các nhà quản lý khách hàng theo dõi các tài khoản khách hàng, cuộc hẹn, và cơ hội chốt hợp đồng dịch vụ tốt. Được thành lập vào năm 2004 tại Cupertino, California, Hoa Kỳ, đến nay đã có hơn 1,000,000 khách hàng trên toàn cầu tin tưởng SugarCRM cho các chức năng như quản lý liên hệ khách hàng, quản lý cơ hội chốt hợp đồng dịch vụ, quản lý KPI, quản lý các hoạt động sau bán hàng, quản lý sản phẩm… Phần  mềm này có thể tổng hợp và trình bày các kết quả dưới dạng biểu đồ thuận tiện cho việc quản lý và theo dõi, đồng thời tích hợp với các ứng dụng như Outlook, Gmail, Lotus Notes, Google Apps, và Box. Ưu điểm lớn nhất của SugarCRM chính là sự nhỏ gọn, cho phép linh hoạt thay đổi theme, cơ sở dữ liệu cho phù hợp với đối tượng khách hàng của doanh nghiệp đồng thời chi phí thấp (giá dao động từ $35 đến $150 cho mỗi người dùng/tháng). So với các phần mềm CRM cồng kềnh và chi phí cao khác, SugarCRM là sự lựa chọn ưu tú cho các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ.

Tầm quan trọng của phần mềm CRM du lịch là không thể phủ nhận, do đó các doanh nghiệp cần hiểu rõ đặc thù, mục tiêu của mình nhằm chọn ra được phần mềm quản lý khách hàng (CRM) phù hợp, hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!