15, Jun, 2024

Top 10 mẫu website bán hàng thu hút

Top 10 mẫu website bán hàng thu hút

Một trong những chiến lược marketing online hiệu quả là thiết kế những website độc đáo để thu hút khách hàng. Thông qua website, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu doanh nghiệp, thông tin về dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Chính vì lý do như vậy mà hiện nay, ngày càng nhiều đơn vị thiết kế trang web bán hàng ra đời, không ngừng cải tiến để phù hợp hơn với xã hội hiện đại. Cùng chúng tôi điểm qua top 10 mẫu website bán hàng ấn tượng, thu hút khách hàng nhất hiện nay.

Xu hướng thiết kế mẫu website bán hàng thu hút hiện nay

Nhìn chung các mẫu website bán hàng thu hút hiện nay đều được thiết kế theo hai xu hướng chính:

Thiết kế các website có chiều sâu

Các thiết kế website cao cấp thường xuyên sử dụng hiệu ứng độ bóng cho hình ảnh để tạo chiều sâu, góp phần tạo nên điểm nhấn sáng tạo khiến khán giả thích thú. Khi bạn sử dụng hiệu ứng đổ bóng thì giao diện website sẽ xuất hiện với nhiều biến thể đa dạng, hiệu ứng đổ bóng có thể xuất hiện vượt ngoài không gian để tạo nên nhiều hiệu ứng độc đáo trên màn hình.

Xu hướng thiết kế hệ màu sắc đa dạng, sinh động đối với người dùng

Những tone màu hot trend tuỳ vào từng thời điểm phát hành thiết kế sẽ làm gia tăng phần độc đáo và tính sáng tạo của thương hiệu. Các tone màu có nhiều biến tấu hơn so với thông thường là những tone màu luôn được săn đón, lựa chọn. Dù vậy bạn vẫn phải đảm bảo tính hài hoà để hạn chế tối đa tình trạng loá mắt cho khách hàng.

>> Để hiểu rõ hơn về thị trường thiết kế website hiện nay, các bạn có thể tham khảo: Đánh giá thực trạng lĩnh vực thiết kế website tại Việt Nam trong những năm gần đây

Các tiêu chí đánh giá website bán hàng thu hút

Các tiêu chí đánh giá website bán hàng thu hút

Có 3 tiêu chí chủ đạo để đánh giá một website hấp dẫn, bao gồm:

Bố cục giao diện dễ nhìn, rõ ràng

Giao diện của một website phải được thiết kế bắt mắt, phù hợp với dịch vụ, sản phẩm; cung cấp cùng một bố cục rõ ràng, hợp lý để tăng tính năng nhận diện trên Internet. Màu sắc cũng cần phù hợp với hiện đại, tạo điểm nhấn thông qua các hiệu ứng để tạo nên một chỉnh thể độc đáo giúp định vị thương hiệu của doanh nghiệp.

>> Tham khảo thêm: Top 10 website có giao diện đẹp nhất hiện nay

Tốc độ tải web nhanh chóng

Trên thực tế, không có quá nhiều người đủ kiên nhẫn để thực hiện việc chờ đợi một website với khả năng load rất lâu. Dù bạn có thiết kế website bắt mắt ra sao, mà tốc độ tải trang như “rùa bò” thì sớm muộn doanh thu của bạn sẽ tụt dốc một cách nghiêm trọng.

Tốc độ load web theo tiêu chuẩn cần đạt là 3s và để làm được điều đó bạn nên tìm đến những trình lập viên chuyên nghiệp hoặc công ty host chuyên cung cấp gói Premium Cloud Hosting cao cấp đạt chuẩn tốc độ để giúp website chạy mượt mà nhất.

Website thân thiện với mọi đối tượng khách hàng

Giao diện website thân thiện, trực quan cũng là yếu tố quan trọng để người dùng định vị thông tin, sử dụng các tính năng một cách trơn tru nhất. Từ đó hỗ trợ việc chuyển đổi và tăng lượng khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Khi khách hàng sử dụng, trải nghiệm tốt nhất là một trong những chiến lược để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ của doanh nghiệp.

Vì sao các doanh nghiệp cần phải thiết kế website bán hàng thu hút người dùng?

Thiết kế website bán hàng thu hút người dùng sẽ tạo nên nhiều trải nghiệm thú vị, cũng như đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

Tối ưu chi phí

Khi bạn sử dụng website để bán hàng trên mạng bạn sẽ không phải mở cửa hàng theo phương thức truyền thống mà vẫn có thể thực hiện được việc quảng bá sản phẩm của mình. Với hình thức này bạn sẽ không phải mất thời gian thuê mặt bằng hay trả phí cho nhân công.

Đạt hiệu quả kinh doanh cao

Thiết kế website hấp dẫn, tiện lợi còn giúp doanh nghiệp kiểm tra doanh số bán hàng thường xuyên, kiểm tra chất lượng kinh doanh dịch vụ, sản phẩm một cách tốt hơn. Từ những dữ liệu thu thập doanh nghiệp sẽ tự điều chỉnh chiến lược bán hàng sao cho phù hợp nhằm nâng cao uy tín, tăng độ nhận diện thương hiệu và giúp doanh thu đạt tỷ lệ cao trong giới kinh doanh.

Tiện lợi với mọi người dùng

Ngày nay, chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh cùng kết nối mạng ổn định, bạn có thể mua bất cứ nhu yếu phẩm nào bạn cần mà không cần phải ra ngoài mua trực tiếp như trước. Website bán hàng có thể kết nối với mọi phương tiện và cung cấp các sản phẩm mọi lúc, mọi nơi.

Mở rộng phạm vi kinh doanh

Khi kinh doanh theo mô hình truyền thống bạn rất khó có thể kinh doanh đa mẫu mã, mặt hàng vì việc kiểm soát số lượng, thông tin các mặt hàng khác nhau rất bất tiện. Nhưng khi kinh doanh trên web, với thiết kế độc đáo thu hút bạn có thể kinh doanh rất nhiều mặt hàng mà vẫn dễ dàng kiểm soát, từ đó nâng cao quy mô hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Tham khảo top 10 mẫu website bán hàng thu hút, ấn tượng

Cùng tìm hiểu 10 mẫu website bán hàng, gây ấn tượng đối với khách hàng mà các nhà kinh doanh nên cân nhắc sử dụng:

Mẫu website bán hàng đa lĩnh vực của Mona Media

Mẫu website bán hàng đa lĩnh vực của Mona Media

Mona Media là công ty chuyên cung cấp các thiết kế website với đa dạng các mẫu cho đa lĩnh vực trên thị trường hiện nay. Với giao diện đẹp, tính năng riêng website mang lại điểm độc đáo cho các thương hiệu. Ngoài ra, nơi đây còn cung cấp website với các tông màu sáng tạo, hợp trend và phù hợp với mục đích phát triển web của từng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Mona còn cung cấp dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu với giao diện, tính năng độc quyền hoặc cung cấp khóa học bán khóa học online cho khách hàng. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu website của công ty thiết kế web Mona Media TẠI ĐÂY.

Everything – mẫu website bán hàng sáng tạo

Ra đời vào năm 2016, khá muộn so với các trang thiết kế website khác nhưng Everything vẫn nhận được sự yêu thích của rất nhiều khách hàng ở khắp mọi nơi. Nhờ vào sự đa dạng kiểu mẫu, bắt mắt người dùng, giao diện sáng tạo, độc đáo, hiện đại,… thích hợp với tất cả lĩnh vực mà Everything trở thành mẫu website bán hàng thu hút nhất.

Nobi Rossy Store – mẫu website đơn giản

Nobi Rossy Store là mẫu website bán hàng đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn so với những trang web khác. Mặc dù thiết kế có xu hướng tối giản nhưng giao diện của chúng luôn thu hút mọi ánh nhìn. Song song với đó Nobi Rossy Store còn tối ưu hoá quá trình thêm sản phẩm và giỏ hàng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian.

Amazon – mẫu website chuyên nghiệp

Một trang web bán hàng uy tín trong lĩnh vực thương mại điện tử hiện nay, được xây dựng trên nền tảng của sự kết hợp các thương hiệu, công nghệ, quy trình phân phối đạt chuẩn, giao diện đẹp, tích hợp các tính năng sử dụng web chuyên nghiệp. Amazon được đánh giá là mẫu website ấn tượng và được đa phần các doanh nghiệp lựa chọn trong thời gian tới.

AliExpress – mẫu website độc đáo

Ra đời năm 2009, AliExpress giúp các nhà kinh doanh Trung Quốc quảng bá sản phẩm của họ ra thị trường quốc tế. Cho đến nay, kênh mua sắm AliExpress là nền tảng trực tuyến kết nối người bán – khách hàng một cách gần gũi nhất, mang lại giao diện website độc đáo, sáng tạo.

Comohos – mẫu website ấn tượng

Mẫu web này mang đến sự chuyên nghiệp cho hệ thống quản trị trực tuyến một cách linh hoạt, hữu dụng nhất. Với thiết kế này bạn có thể điều chỉnh các tính năng một cách bất kỳ sao cho phù hợp với tính chất doanh nghiệp bạn.

Luxury – mẫu website bắt mắt

mẫu web bán hàng linh hoạt, tiện lợi cho quá trình kinh doanh online, từ khi ra mắt Luxury gây sự thu hút với người dùng bởi trình tự bố cục hợp lý, với các tông màu hợp trend sang trọng. Với khả năng tối ưu hoá, người dùng dễ dàng sử dụng khi dùng bất kỳ thiết bị điện tử nào.

Luxury - mẫu website bắt mắt

Gmarket – mẫu website thu hút

Không chỉ phổ biến ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, Gmarket được thiết kế với giao diện tinh vi, bắt mắt. Ngoài ra tốc độ load cực nhanh cũng là một điểm cộng của website này.

Best Buy – mẫu website đẹp mắt

Điểm đặc biệt của trang web này là sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha nên nó được sử dụng nhiều ở các nước trời Âu. Best Buy có sự bố trí bố cục một cách khoa học, hợp lý giúp người mua dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mà không tốn quá nhiều thời gian.

MegaShop – mẫu website cao cấp

Gây sốt vào năm 2019, đến nay MegaShop vẫn khẳng định được giá trị, chỗ đứng của mình trên các sàn thương mại điện tử. Một giao diện tuyệt vời là yếu tố giúp người xem trải nghiệm được chuyển động một cách chân thực nhất. Phông nền trang web được thiết kế tỉ mỉ, nổi bật với các tính năng tìm kiếm vô cùng hữu ích.

Trên đây là những chia sẻ về xu hướng thiết kế website sao cho hấp dẫn cùng 10 mẫu website bán hàng thu hút cho các doanh nghiệp. Các nhà kinh doanh mới có thể lựa chọn cho mình những mẫu website trên để xây dựng website phù hợp với thương hiệu.

>> Nếu có nhu cầu thiết kế website, các bạn có thể tham khảo: Top 10 công ty thiết kế website chuyên nghiệp